Cán bộ Công an kiên trì cắm bản

113
Đánh giá bài viết

Có một cán bộ công an gắn bó lâu năm ở một địa bàn vùng biên giới rẻo cao xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, anh là Trung tá Phạm Văn Dũng, cán bộ Công an huyện Bố Trạch. Hơn 25 năm kiên trì cắm bản, anh luôn được Cấp ủy, Chính quyền địa phương và bà con dân bản tin tưởng, ủng hộ.

 

Thượng Trạch là xã miền núi biên giới rẻo cao của huyện Bố Trạch, địa bàn tiếp giáp với nước bạn Lào, đời sống KT-VH của bà con còn nghèo nàn, lạc hậu. Trước đây, để lên được với xã Thượng Trạch phải mất cả ngày trời, vậy mà Trung tá Phạm Văn Dũng không một lời kêu ca, phàn nàn. Ngày qua ngày anh vẫn kiên trì cắm bản, đem cái “Tâm”, “cái Tình” đến với người dân vùng rừng núi rẻo cao. Chính sự nỗ lực, kiên trì cắm bản mà Trung tá Dũng đã xây dựng được ở đó một thế trận quân dân vững mạnh.

 

Cán bộ Dũng về Bản thăm hỏi bà con.

 

Để đảm bảo tốt  ANTT trên địa bàn, Trung tá Phạm Văn Dũng thường xuyên tham mưu cho Đảng uỷ, Chính quyền địa phương mở các hội nghị trong quần chúng nhân dân nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ; anh còn phối hợp với Ban Công an xã xây dựng được 18/18 bản có tổ an ninh nhân dân hoạt động có hiệu qủa. Nhiều năm qua, đã phối hợp ngăn chặn được tình trạng thanh niên trong xã uống rượu say gây rối TTCC; tình tạng trộm cắp tài sản trên địa bàn. Điển hình trong năm 2016, Ban Công an xã và tổ ANND đã phối hợp cùng anh giải quyết 04 vụ gây rối TTCC, bắt giữ, xử lý 08 đối tượng; quản lý 71 lượt người đăng ký tạm trú, tạm vắng tại địa phương đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Vừa làm tốt công tác đảm bảo ANTT, cán bộ Dũng còn thường xuyên gần gũi nắm bắt tâm tư, tình cảm của bà con đồng thời giải thích cho bà con hiểu được điều hay, lẽ phải, phân tích những cái đúng, cái tích cực, cái sai, cái lạc hậu trong phong tục tập quán lâu đời của đồng bào; vận động dân bản làm theo đường lối và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, không nên tin theo những điều bịa đặt của người xấu; đấu tranh vạch trần những cái ác, bảo vệ cuộc sống bình yên cho bà con dân bản.

Thời gian công tác tại đây, Phạm Văn Dũng đã phối hợp tích cực với các lực lượng Biên Phòng, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đến với từng gia đình hướng dẫn cho bà con chăn nuôi, trồng trọt, xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình theo mô hình VAC, từng bước xoá bỏ được nạn phá rừng làm rẫy. Giờ đây, bà con dân bản xã Thượng Trạch đã hiểu ra được ý nghĩa của cuộc sống là phải biết vươn lên vượt qua đói nghèo bệnh tật, vượt qua những hủ tục lạc hậu, biết quý sức lao động từ chính đôi bàn tay và khối ốc của mình và hơn thế nữa là họ đã hiểu ra được vấn đề của tình thương giữa con người với con người và vấn đề trách nhiệm của mình đối với gia đình, cha mẹ, con cái, dòng tộc và xã hội không còn nặng nề bởi tư tưởng phong tục tập quán lạc hậu. Chữ “tín” đồng bào lớn lắm nên họ rất tin và quí cái nghĩa của anh Dũng như người ruột thịt trong nhà….

 Chị Yký, bản Cà Ròong 2, xã Thượng Trạch tâm sự: Cán bộ Dũng tốt lắm, dân bản chúng tôi ai cũng quý cán bộ Dũng vì việc làm của cán bộ Dũng là giữ cho cuộc sống đồng bào được bình yên, no ấm đó.

 

Trung tá Phạm Văn Dũng lặng thầm đến với các bản làng xa xôi của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

 

Hành trình hơn 25 năm bền bỉ, gắn bó địa bàn cơ sở, Trung tá Phạm Văn Dũng đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng bà con dân bản xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Dẫu vậy, “Cái cốt yên dân” của người Công an mãi hằn sâu trong tâm trí Trung tá Phạm Văn Dũng thôi thúc anh không ngừng nghỉ, tiếp tục cắm bản, xây dựng địa bàn xã Thượng Trạch luôn ổn định về ANTT, phục vụ tốt sự nghiệp phát triển KT- VH – XH ở địa phương.

 

                                                                       TH – MT