Chào mừng Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI: Phụ nữ Công an Quảng Bình với chương trình “Nuôi em vùng cao”

505

Nhằm đồng hành cùng các cháu nhỏ tại điểm trường Khe Khế thuộc trường mầm non xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Hội phụ nữ Công an Quảng Bình đã kết nối với các nhà tài trợ câu lạc bộ “Ước mơ xanh”, “Trái Tim Hồng” thực hiện chương trình “Nuôi em vùng cao” năm 2021-2022. Đây là 1 trong các công trình chào mừng Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI.

Tham dự Lễ khởi động chương trình “Nuôi em vùng cao”, ngoài Thường trực Hội phụ nữ CA tỉnh, còn có sự tham gia của bà Lê Thị Trà Giang – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lệ Thủy, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – chuyên viên phụ trách cấp học mầm non thuộc phòng Giáo dục huyện Lệ Thủy, BCH Hội Phụ nữ Công an huyện Lệ Thủy và Công an xã Kim Thủy.

Đoàn công tác của Công an Quảng Bình đại diện các nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ cơm trưa cho em cho BGH điểm trường Khe Khế, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương.

Điểm trường mầm non Khe Khế, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy hiện có 34 cháu học sinh đang học tại đây, chủ yếu là người dân tộc thiểu số nên cuộc sống rất khó khăn, đường đến trường rất vất vả. Thực hiện chương trình “Nuôi em vùng cao”, thay mặt CLB “Ước mơ xanh”, CLB “Trái Tim Hồng” đoàn công tác của Công an tỉnh Quảng Bình đã thông qua biên bản làm việc giữa các bên về thực hiện trách nhiệm của mỗi bên trong thực hiện giúp đỡ các em nhỏ nơi đây.

Các con được sử dụng khay đựng cơm của các nhà tài trợ, giúp các con ăn ngon.
Các con rất hào hứng khi được sử dụng khay đựng cơm mới.

Với tổng số tiền tài trợ 36 triệu đồng, được chia thành 07 tháng (ngày tháng kết thúc linh động tùy vào tình hình dịch Covid-19 hoặc tình hình khác nếu có). Thời gian tài trợ được tính từ ngày 01/11/2021, mỗi tháng các cháu nhỏ sẽ được hỗ trợ tiền ăn trưa với số tiền gần 05 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn đã mua khay đựng cơm và bánh kẹo, sữa để tặng cho các con, giúp các con có động lực đến lớp mỗi ngày.

Thùy Trang