Công an huyện Quảng Ninh tiêu hủy gần 300kg pháo các loại

79

Ngày 27/3/2018, Công an huyện Quảng Ninh đã tiêu hủy gần 300kg pháo các loại, đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là số pháo mà người dân đã tự nguyện giao nộp trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và cùng tang vật của một số vụ tàng trữ, buôn bán chất pháo nổ trái phép.

Cùng với việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Công an huyện Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp pháo và các loại vũ khí, vât liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, để nhân dân đón Tết an toàn.

Công an huyện Quảng Ninh tiến hành tiêu hủy pháo các loại

Thực hiện Kế hoạch số 302/KH-CAH ngày 22/3/2018 về tổ chức thực hiện tiêu hủy pháo và Quyết định số 316/QĐ-CAH ngày 26/3/2018 của Công an huyện Quảng Ninh về tiêu hủy pháo, tang vật vi phạm hành chính. Công an huyện Quảng Ninh cùng Phòng tài nguyên Môi trường huyện Quảng Ninh và UBND thị trấn Quán Hàu đã tiến hành tiêu hủy 282,5kg pháo các loại gồm: 275 kg pháo hoa hộp, ống; 7,5 kg pháo nổ, pháo bi các loại…theo quy định pháp luật.

Thời gian tới, Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, tăng cường quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến pháo và các loại vật liệu nổ./.

Đình Châu