Công an Quảng Trạch bắt đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Gianh

Công an huyện Quảng Trạch vừa phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng khai thác trái phép 9,5 m3 cát trên sông Gianh.

Theo đó, nhằm chủ động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi khai thác cát lòng sông Gianh trái phép, thời gian qua, Công an huyện đã thành lập tổ công tác bám sát địa bàn, thường xuyên tuần tra kiểm soát hoạt động khai thác cát trên tuyến sông Gianh thuộc địa bàn huyện quản lý, nhất là vào thời điểm đêm khuya.

Thuyền máy do Nguyễn Mạnh Vàng điều khiển để khai thác cát lòng sông trái phép trên tuyến sông Gianh đoạn thuộc thôn Trường Long, xã Phù Hoá.

Vào khoảng 23h40’, ngày 19/7/2022, Tổ công tác Công an huyện đã phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng là Nguyễn Mạnh Vàng, sinh năm 1998, trú ở thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, đang điều khiển thuyền máy có gắn động cơ khai thác cát lòng sông trái phép trên tuyến sông Gianh đoạn thuộc thôn Trường Long, xã Phù Hoá, thời điểm phát hiện đối tượng đã khai thác trái phép 9,5 m3 cát.

Hiện Công an huyện Quảng Trạch đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đinh Hoàng