Công an TX. Ba Đồn bắt 03 đối tượng mua bán và tàng trữ trái phép gần 300 viên ma túy tổng hợp

Ngày 06/04/2024, Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Hải (SN 1994, trú TDP Thủy Sơn, phường Quảng Long, TX. Ba Đồn), Đoàn Văn Thành (SN 1986, trú tại TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) và Nguyễn Đức Ly (SN 1999, trú tại xã Linh Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) về hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Đoàn Văn Thành, Nguyễn Đức Ly và tang vật vụ án.

Trước đó, vào khoảng 19h50’ ngày 03/4/2024, tại đường Quang Trung, thuộc khu phố 5, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn, Công an TX. Ba Đồn đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Đức Ly (tạm trú tại khu phố 2, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn) đang có hành vi tàng trữ trái phép 04 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Cùng thời điểm, tại đường Quốc lộ 12A thuộc khu phố 1, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn, Công an TX. Ba Đồn phát hiện, bắt quả tang Đoàn Văn Thành (SN 1986, trú tại TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) đang có hành vi tàng trữ trái phép 96 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Đối tượng Trần Thanh Hải.

Qua đấu tranh, khai thác 02 đối tượng Nguyễn Đức Ly và Đoàn Văn Thành khai nhận số ma túy trên được mua từ Trần Thanh Hải. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Thanh Hải, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn phát hiện và thu giữ 192 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến và 2,561g ma túy dạng đá.

Hiện vụ việc đang được Công an TX. Ba Đồn tiếp tục điều tra, mở rộng và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn – Xuân Đức