Công an xã Hưng Thủy phát động người dân tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo

1196

Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo, trong 2 ngày 23 và 24-1, Công an xã Hưng Thuỷ, huyện Lệ Thủy đã tổ chức “Ngày hội toàn dân tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo”.

Người dân tự nguyện giao nộp pháo, công cụ hỗ trợ tại Công an xã Hưng Thủy.

Kết quả đã tiếp nhận được 03 khẩu súng cồn tự chế, 02 khẩu súng bút tự chế và 24 viên đạn, 02 dao phóng, 01 gậy điện, 01 gậy 3 khúc, 04 mã tấu, 01 cây kiếm, 07 bộ kích điện và 04 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả.

Số pháo, công cụ hỗ trợ, dao kiếm..v.v. được người dân tự nguyện giao nộp sau 2 ngày phát động.

Trong đợt này, Công an xã Hưng Thủy cũng đã phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền về Nghị định 137/2020/NĐ-CP cho bà con Nhân dân và tiểu thương ở chợ Mai, xã Hưng Thuỷ và yêu cầu ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về Nghị định 137/CP.

Lực lượng Công an, đoàn thanh niên xã Hưng Thủy phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về Nghị định 137/CP của Chính phủ cho bà con tiểu thương chợ Mai.

Được biết, địa bàn xã Hưng Thủy vốn được xem là địa bàn khá phức tạp liên quan đến các hành vi vi phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trong thời gian dài. Ngoài việc tuyên truyền, phát động giao nộp thì lực lượng Công an xã Hưng Thủy và Công an huyện Lệ Thủy còn tập trung nhiều biện pháp để đấu tranh, phòng ngừa với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, nhằm góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa bàn.

Trần Tuấn