Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong hai ngày 08 và 9/8/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Đại Bàng, Ủy viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo Đại hội….

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Đại Bàng, Ủy viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo Đại hội.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng bức trướng của Đảng bộ Công an tỉnh
Đồng chí Thượng úy Dương Quốc Khánh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh đánh giá những kết quả Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Quảng Bình đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đại hội đã đánh giá những kết quả Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Quảng Bình đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Công tác và phong trào Đoàn trong lực lượng Công an Quảng Bình đã có những chuyển biến tích cực, vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên tại các đơn vị ngày càng được khẳng định, chất lượng đoàn viên cũng như tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố, nâng cao; phong trào đã đi vào chiều sâu, được đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đoàn viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, ý chí tự lực, tự cường, tích cực đồng hành cùng cộng đồng, tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Dù ở đâu, lĩnh vực, địa bàn công tác nào, tuổi trẻ Công an Quảng Bình luôn khắc phục mọi khó khăn, ý thức phấn đấu vươn lên, thi đua lập công xuất sắc, góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn lực lượng, luôn xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH. Các chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết đầu nhiệm kỳ đều đạt và vượt. Lực lượng đoàn viên đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Công an tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Khẳng định được Đoàn Công an tỉnh là một trong những đơn vị thi đua dẫn đầu tỉnh, được Lãnh đạo, chính quyền các cấp trao tặng các danh hiệu cao quý.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Tuy nhiên, công tác và phong trào Đoàn Công an tỉnh còn gặp một số hạn chế, công tác giáo dục có lúc, có nơi còn thiếu chiều sâu, mang tính hình thức, nên hiệu quả chưa cao. Một số phong trào chưa thực sự thu hút sự quan tâm của đoàn viên. Việc sinh hoạt chi đoàn còn thiếu thường xuyên, thiếu sáng tạo, cần nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Đặng Đại Bàng, Ủy viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao những thành tích, chiến công của tuổi trẻ Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh khóa XV, nhiệm kì 2022-2027
Thường trực Tỉnh Đoàn và lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Quảng Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn và lãnh đạo Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích, chiến công của tuổi trẻ Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh khóa XV gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 1 đại biểu đương nhiên, 10 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Thượng úy Dương Quốc Khánh được bầu làm Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Quang Văn – Việt Hùng