Gương “Học tập và làm theo lời Bác” của Bác Trưởng ban An ninh thôn

52
Đánh giá bài viết

Bác Đoàn Xuân Hòa, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban An ninh thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa được nhiều người biết đến bởi sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc. Bác còn được yêu mến bởi lối sống giản dị, hòa đồng với bà con thôn xóm, là tấm gương tiêu biểu học tập, làm theo Bác Hồ.

Bác Đoàn Xuân Hòa đổi trao đổi tình hình ANTT trong thôn với đồng chí Đoàn Xuân Nhân Phó Trưởng Công an xã Đức Hóa

 Đồng Lâm giờ đây đã có sự thay đổi rõ nét, những con đường bê tông trải dài đến tận các ngõ xóm. Nhiều ngôi nhà được xây khang trang, sạch đẹp. Để có được những kết quả như vậy, phải kể đến công sức không nhỏ của Bác Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban an ninh thôn. Bác Đoàn Xuân Hòa năm nay đã gần 60 tuổi, là sỹ quan Quân đội về hưu.

Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, Bác cùng Ban chi ủy lồng ghép nội dung thực hiện có hiệu quả các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các mô hình như: “Tổ tự quản về an ninh trật tự”; “Tổ hòa giải”, đặc biệt là việc phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã xây dựng mô hình “Khu dân cư không có tội phạm. Phối hợp với Ban Công an xã đến từng nhà động viên, thăm hỏi, nhắc nhở người dân giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa.

Trường hợp gia đình anh Đoàn Văn Hòa là một ví dụ. Trước đây anh hay rượu chè, say xỉn, đánh đập vợ con, không chịu lo làm ăn, làm ảnh hưởng đến an ninh thôn xóm. Bác Đoàn Xuân Hòa cùng với các đồng chí Công an viên đến nhắc nhở, giải thích, động viên anh Hòa để trở thành người có ích cho xã hội. Giờ đây anh Đoàn Văn Hòa đã có cuộc sống gia đình vui vẻ, hòa thuận và biết làm ăn kinh tế cải thiện cuộc sống.

Không chỉ nhiệt tình trong công việc, Bác Đoàn Xuân Hòa còn tích cực phát triển kinh tế gia đình. Gia đình Bác nuôi hơn 10 đàn Ong lấy mật, mỗi năm thu nhập hơn 70 triệu đồng. Các con của Bác có công ăn việc làm ổn định, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa. Tấm gương của Bác rất đáng được bà con trong thôn học tập, noi theo.

Thanh Hoài