Gương sáng trong lòng dân

92

Năng động, nhiệt huyết trong công việc và gần gũi, gắn bó với nhân dân, anh Nguyễn Xuân Sơn, Trưởng Công an xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và đem lại bình yên trên quê hương xã nhà.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chủ trì cuộc họp phối hợp đảm bảo ANTT

 

Tiến Hóa là một xã có diện tích tự nhiên khá rộng của huyện Tuyên Hóa, dân số đông, đây là địa bàn tập trung nhiều dịch vụ kinh doanh, buôn bán, các nhà máy chế biến vật liệu xây dựng…là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho nhân dân. Tuy vậy, bên cạnh thời cơ và những thuận lợi thì tình hình an ninh trật tự vẫn còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp; lợi dụng địa bàn giáp ranh, có nhiều công dân đến cư trú, một số đối tượng từ nơi khác đến ẩn náu, trà trộn, móc nối tiến hành các hoạt động phạm tội; việc đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng tại Nhà máy xi măng Sông Gianh còn xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện; gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và đời sống của người dân.

Trước những thách thức đó, với vai trò là Trưởng Công an xã, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã cùng Ban Công an xã tập trung vào công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt các loại đối tượng; làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền đề ra nhiều chủ trương, quyết sách sát, đúng với tình hình ở địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và hoạt động của các tổ chức quần chúng tự quản về an ninh trật tự ngày càng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chú trọng công tác phối hợp, thể hiện vai trò nòng cốt và là cầu nối giữa các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong việc duy trì và thực hiện các mô hình, gắn nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa dân cư, từ đó tạo thế trận liên hoàn thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tích cực phát hiện, đấu tranh đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội.

“Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ thường xuyên và hết sức cần thiết, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt. Trong những năm qua, bản thân tôi đã cùng Ban Công an xã luôn bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp, tăng cường công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc; nhất là xây dựng được niềm tin và sự đồng lòng, giúp đỡ của nhân dân trên lĩnh vực an ninh trật tự, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chia sẻ”.

Chỉ tính trong những tháng đầu năm 2017, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cùng với Ban Công an xã đã tập trung nắm chắc tình hình, điều tra, xử lý 11 vụ/11 đối tượng phạm pháp hình sự, phối hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự 20 lượt/153 lượt người tham gia, tuần tra bảo vệ rừng với 28 lượt, lập biên bản xử phạt 02 trường hợp vi phạm 4.150.000đ; phối hợp xử lý 09 trường hợp khai thác cát trái phép với 28.000.000đ. Tham mưu, kiện toàn và duy trì có hiệu quả đối với các tổ chức làm công tác đảm bảo an ninh trật tự đó là: Hội đồng an ninh trật tự gồm 11 thành viên, 15 Ban an ninh trật tự có 125 thành viên, 15 Tổ hòa giải với 126 thành viên, 15 Đội an ninh xung kích với 106 thành viên. Qua công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đã cung cấp 21 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; vận động nhân dân, thu hồi 01 kíp điện, 200 gam thuốc nổ, 06 súng cồn tự chế, 02 súng hơi tự chế, 01 kiếm, 22 bộ kích điện. Phối hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn vào các giờ cao điểm với hàng chục đợt và hàng trăm lượt người tham gia.

Đồng chí Hoàng Trọng Tài, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiến Hóa cho biết: “Nhắc đến đồng chí Nguyễn Xuân Sơn thì bà con nhân dân ở địa phương đều biết và tin tưởng, cảm phục với phong cách làm việc, sự chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử, phục vụ nhân dân; mưu trí, quyết đoán trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm trước nhân dân, đồng chí và Ban Công an xã đã nhiều lần vinh dự được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng và đánh giá cao, lấy đó làm động lực để đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Trưởng Công an xã Tiến Hóa tiếp tục nỗ lực phấn đấu cùng Ban Công an xã đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”.

 

Nguyên Lý