Hội phụ nữ An ninh nhân dân 1 với hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam

114
Đánh giá bài viết

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Với ý nghĩa đó, nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, vừa qua Hội phụ nữ ANND1 phối hợp với Hội phụ nữ phường Đồng Mỹ trao tiền hỗ trợ và bộ sách giáo khoa năm học 2018 – 2019 cho em Thảo Chi, đây là công trình em nuôi của Hội phụ nữ ANND1 thực hiện từ năm 2016. Thảo Nhi sinh năm 2004, hiện là học sinh trường THCS Đồng Mỹ, TP.Đồng Hới, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ không có việc làm ổn định và hiện đang nuôi ba người con. Chi là em út trong gia đình, anh cả của Thảo Chi sinh năm 1992 bị tàn tật bẩm sinh. Cuộc sống gia đình em đã vất vã nay càng khó khăn hơn.

 

Đại diện phụ nữ ANND1 và phụ nữ phường Đồng Mỹ trao quà cho gia đình cháu Thảo Chi

Hội phụ nữ ANND1 đã phối hợp với phụ nữ phường Đồng Mỹ thường xuyên thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình em Thảo Chi với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/năm, ngoài ra mỗi chuyến thăm hỏi, đoàn cũng mua tặng cặp sách, các nhu yếu phẩm trong học tập hay những bộ áo quần mới. Tính đến nay, tổng trị giá công trình em nuôi của hai tập thể trao đến gia đình em Chi khoảng hơn 8 triệu đồng.

T.T