Hội Phụ nữ Công an tỉnh thực hiện phần việc “Mẹ đỡ đầu”

543
Đánh giá bài viết

 

Thực hiện Kế hoạch tổ chức hoạt động “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tính từ sau Đại hội đại biểu phụ nữ Công an tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026, trước tình hình covid diễn biến phức tạp, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã kêu gọi quyên góp, vận động, phối hợp với các tập thể Hội và cá nhân hảo tâm trong và ngoài lực lượng giúp đỡ, hỗ trợ 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, khao khát được tiếp tục đến trường, trong đó có 3 trường hợp mồ côi bố, mẹ. Tổng số tiền hỗ trợ 4 cháu 24.000.000đ (mỗi cháu 6.000.000đ) với hình thức mỗi tháng Hội phụ nữ CA tỉnh sẽ gửi đến các cháu 500.000đ trong 12 tháng, năm học 2021-2022.

Hội phụ nữ CA tỉnh thực hiện phần việc “”Mẹ đỡ đầu” đối với cháu Nguyễn Thị Thùy Trang, thôn Tây, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh. Sinh ra đã không thấy bố, mẹ mất từ lúc Thùy Trang học lớp 7. Từ đó đến nay Thùy Trang sống một mình trong căn nhà của Chương trình Khăn quàng đỏ xây tặng trên mảnh đất của mẹ để lại. Hiện Thùy Trang là sinh viên năm Nhất Khoa sư phạm tiểu học, trường Trường Đại học Quảng Bình.

 

Đại diện Hội Phụ nữ phòng Hậu cần tặng quà cháu Nguyễn Thị Thùy Trang
Hội Phụ nữ CA tỉnh phối hợp Câu lạc bộ Ước mơ xanh hỗ trợ cháu Nguyễn Tấn Dũng, bị khuyết tật mất 1 tay – học sinh Trường THCS số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn.

Sau đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026, nhiều Hội phụ nữ cơ sở trong CA tỉnh tiếp tục đăng ký phần việc “Em nuôi của Hội”, tiêu biểu như Hội phụ nữ phòng Hồ sơ nhận đỡ đầu em Lê Nguyễn Kỳ Lân, từ nhỏ đã mồ côi bố và mẹ, sống với bà ngoại đã già yếu, hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Đồng Hới, với mức hỗ trợ 500.000đ/tháng/năm học 2021-2022; Hội Phụ nữ CA huyện Minh Hóa nhận giúp đỡ cháu Đinh Thị Trà My, mồ côi mẹ, sống với bố bị tàn tật, hiện là học sinh trường THCS-THPT Hóa Tiến trong 4 năm học cấp THCS (2021-2024), mỗi tháng 300.000đ với tổng số tiền dự kiến 14.400.000đ; Hội phụ nữ ANND1 hỗ trợ 02 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường THCS Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy năm học 2021-2022 số tiền 4 triệu đồng,…

Hội phụ nữ phòng Hồ sơ nhận giúp đỡ cháu Lê Nguyễn Kỳ Lân, mồ côi bố và mẹ, sống với bà ngoại đã già yếu, hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Đồng Hới,
Hội phụ nữ Công an huyện Minh Hóa thực hiện phần việc giúp đỡ cháu Đinh Thị Trà My, mồ côi mẹ, học sinh trường THCS-THPT Hóa Tiến.

 

Hội Phụ nữ ANND1 hỗ trợ 02 học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường THCS Lệ Ninh

Đây thật sự là những hành động, việc làm từ những trái tim ấm áp, mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, trong mùa đông lạnh hơn do Covid-19 năm nay. Mong rằng với những phần việc “Mẹ đỡ đầu” của các cấp Hội sẽ góp phần khắc phục thiếu thốn về vật chất, động viên về tinh thần, tiếp sức, chắp cánh cho các học sinh, sinh viên mồ côi bố/mẹ tiếp tục được thực hiện ước mơ đến trường học tập, thành tài, phấn đấu là những công dân có ích cho xã hội./.

Lệ Thủy