Những nữ chiến sỹ Công an Quảng Bình trên tuyến đầu chống dịch

1781

 

Nhiều ngày qua, không khó để bắt gặp những “bóng hồng” là CBCS Công an Quảng Bình thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Họ là những nữ sỹ quan dũng cảm sẵn sàng gác lại công việc và hạnh phúc của bản thân, gia đình để mang tâm trạng tự hào, nhiệt huyết, cống hiến tuổi trẻ, sức khỏe, chung sức cùng với các lực lượng chức năng và đồng đội trở thành lá chắn, phòng, chống dịch Covi-19-Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội.

Ngay khi thành phố Đồng Hới thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giản cách xã hội, cũng là lúc Đồng chí Thiếu tá Ngô Thị Hồng, Đội Hỗ trợ tư pháp, Công an Thành phố Đồng Hới được tăng cường về địa bàn phường Phú Hải- là địa bàn “đỏ” về dịch bệnh Covid-19. Cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại điểm chốt phong tỏa phường Phú Hải, Thiếu tá Ngô Thị Hồng đảm nhiệm công việc trên tinh thần tất cả vì sự bình yên của Nhân dân.

Thiếu tá Ngô Thị Hồng tại chốt kiểm soát khu vực phong tỏa phường Phú Hải.

Thiếu tá Ngô Thị Hồng chia sẻ: Chồng của chị cũng là lực lượng tuyến đầu chồng dịch. Cả hai vợ chồng đi chống dịch, con nhỏ gửi ông bà đã ngoài 80 tuổi. Biết là không đành, thương con, lo ba mẹ già nhưng vì nhiệm vụ chung, chị và những đồng chí, đồng đội quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Trung úy Nguyễn Thị Bình Yên kiểm tra phương tiện ra vào khu vực phong tỏa.

Đồng chí Trung úy Nguyễn Thị Bình Yên- Đội Tổng hợp, Công an thành phố Đồng Hới cũng là nữ chiến sỹ được tăng cường về địa bàn phường Phú Hải. Bắt đầu nhiệm vụ từ 6 giờ sáng và kết thúc khi trời đã tối muộn cùng các lực lượng. Thời tiết mưa nắng thất thường là một thử thách rất lớn đối với nữ chiến sỹ trẻ như Trung úy Nguyễn Thị Bình Yên. Thế nhưng, với Bình Yên, vất vả, khó khăn không làm chị chùn bước, thường trực 24/24h túc trực tại chốt, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tham gia truy vết các trường hợp F1 tại địa bàn.
Tuần tra, lập biên bản xử phạt các trường hợp ra đường trong trường hợp không cần thiết vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Thời gian này, Công an thành phố Đồng Hới đang phải tập trung, huy động toàn lực lượng, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các lực lượng khác trong thực hiện nhiệm vụ. Tại mỗi chốt trực được bố trí 1 đến 2 chiến sĩ phối hợp cùng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ và lực lượng nòng cốt của Mặt trận, đoàn thể cùng hỗ trợ. Vì vậy, cùng với nam giới, những nữ chiến sỹ Công an Quảng Bình đã không ngại khó, ngại khổ xung phong tham gia trực gác tại các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh; ngày đêm cùng đồng đội tăng cường truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; tuần tra, lập biên bản xử phạt các trường hợp ra đường trong trường hợp không cần thiết vi phạm quy định về phòng chống dịch.

N.O