Phát hiện 02 thuyền sắt vận chuyển cát, sỏi lòng sông không có hóa đơn, chứng từ

Vào khoảng 15h30’ ngày 14/12/2022, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Quảng Ninh tiến hành tuần tra kiểm soát hoạt động vận chuyển khoáng sản trên tuyến sông Nhật Lệ – Long Đại.

Quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ công tác đã đón dừng phương tiện thuyền sắt không có số đăng ký do Võ Văn Lịch (SN 1967, trú tại TDP Bình Minh, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) điều khiển, đang vận chuyển 25m3 sỏi lòng sông.

Thuyền sắt không có giấy tờ liên quan đến phương tiện, giấy chứng nhận lái thuyền và vận chuyển 25m3 sỏi lòng sông không có hóa đơn, chứng từ.

Thời điểm kiểm tra, Võ Văn Lịch không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến phương tiện thuyền sắt, giấy chứng nhận lái thuyền cũng như hóa đơn, chứng từ chứng minh số sỏi đang vận chuyển trên thuyền.

Cùng thời điểm, tổ công tác đã phát hiện thuyền sắt mang số đăng ký QB-1809-H vận chuyển cát do Lê Quang Đông (SN 1963, trú tại thôn Kim Sen, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh) điều khiển. Lê Quang Đông đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến phương tiện thuyền sắt, giấy chứng nhận lái thuyền và hơn 40m3 cát lòng sông không có hóa đơn, chứng từ.

Trần Tuấn