Phụ nữ Công an Quảng Bình tổ chức các hoạt động tri ân tại Quảng Nam

263

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 – 1-5-2019), tiến tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Quảng Bình quật khởi, 30 năm tái lập tỉnh. Phụ nữ Công an Quảng Bình đã có chuyến thăm và dâng hương tại Quảng Nam.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, hội phụ nữ Công an Quảng Bình đã có chuyến thăm tri ân, dâng hương tại tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng  Nguyễn Thị Thứ tại thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, mẹ có 12 người con mà có 9 người con trai, 2 cháu ngoại và 1 con rể của Mẹ ra trận và hy sinh trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt của dân tộc.

Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương khu di tích lịch sử An ninh khu V tại Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Trà Tân là vùng căn cứ địa cách mạng. Nơi đây, lực lượng An ninh Khu 5 qua các thời kỳ đã được nhân dân Trà My và đồng bào các dân tộc che chở, tạo mọi điều kiện để vừa tổ chức xây dựng lực lượng, bảo vệ an toàn khu căn cứ, vừa chiến đấu, viết nên những trang sử hào hùng.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Công an Quảng Bình nói chung, phụ nữ Công an Quảng Bình nói riêng đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Sau đây là một số hình ảnh ý nghĩa của đoàn Phụ nữ Công an Quảng Bình trong chuyến tri ân tại Quảng Nam:

 

Những bước chân ý nghĩa đầu tiên ý trong chuyến hành trình tri ân tại tượng đài mẹ Thứ.
Đồng chí Chủ tịch hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình giới thiệu cho chị em trong đoàn về mẹ Việt Nam anh hùng vĩ đại và những hy sinh lớn lao của mẹ trong hai cuộc kháng chiến lịch sử của dân tộc.
Dâng nén hương tri ân, tưởng nhớ công lao của Mẹ và những thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

 

 

 

 

 

Đoàn dâng hương và đặt vòng hoa tại nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ An ninh khu V – Huyện Bắc Trà My- Quảng Nam.

 

 

Đoàn đã đến dâng hoa tại nhà Truyền thống An ninh khu V.

 

 

 

 

Mỗi một cán bộ hội viên phụ nữ Công an tỉnh dâng hoa trước Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà truyền thống An ninh khu V, nguyện hứa sẽ cố gắng thi đua rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ nói chung, thế hệ tiền thân của CAND nói chung trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc của tổ quốc.

 

 

 

 

 

 

 

Viết lưu niệm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ.

 

 

 

 Thùy Trang