Phụ nữ PC64 tổ chức tốt các hoạt động tri ân, tình nghĩa.

89
Đánh giá bài viết

Vừa qua, hội Phụ nữ Phòng PC64 đã triển khai các hoạt động uống nước nhớ nguồn, vì cuộc sống cộng đồng, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Theo đó, ngày 10/3/2018, Hội phụ nữ tham mưu cho Đảng ủy, BCH Phòng tổ chức dâng hương tại hang Lèn Hà (xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa). Vượt qua tuyến đường xa xôi, hiểm trở, chị em PC64 đã được hun đúc thêm lòng tự hào về ý chí chiến đấu của các liệt sỹ thời kháng chiến chống Mỹ. Giữa núi rừng hoang vu, nghe hướng dẫn viên kể về sự gian khổ, hy sinh của 13 chiến sỹ thuộc đơn vị A69 trong khi làm nhiệm vụ, nhiều chị không giấu nổi giọt nước mắt xúc động. Dâng nén hương tri ân, các chị nguyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của quê hương, dân tộc.

 

Đường lên hang Lèn Hà (xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa)

 

Đoàn lắng nghe hướng dẫn viên kể về sự hi sinh của các Liệt sỹ tại hang Lèn Hà

Cùng ngày, Hội Phụ nữ phối hợp với Chi đoàn đã thăm và tặng quà cho 05 gia đình người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa. Họ là những người dân chân lấm tay bùn, người mất chồng trong đợt lũ quét tháng 10/2017, người thì con cái bệnh tật, đau ốm quanh năm…Nhìn những ngôi nhà phên đất được lợp tạm bợ, những ánh mắt ngây thơ, trong sáng của các em nhỏ trong bộ quần áo lem luốc các chị tự thấy mình may mắn hơn và càng có ý thức giúp đỡ nhiều hơn cho những phận đời cơ cực. Món quà trị giá 2.700.000 đồng tuy nhỏ bé nhưng mang nặng nghĩa tình được chuyển đến các gia đình với lời cầu chúc mạnh khỏe, no ấm, hạnh phúc.

Hội Phụ nữ phối hợp Chi đoàn thăm, tặng quà cho gia đình người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

 

Chuyến xe rời đi khi ánh mặt trời đã soi sáng vùng quê nghèo, xóa tan mây mù và cái lạnh giá của tháng giêng. Một niềm hy vọng mới, một niềm tin tươi sáng đang tràn về trên núi rừng huyện Tuyên Hóa!

                                                                                                                                                                    Hạnh Anh