Bắt đối tượng tổ chức đưa người sang Trung Quốc trái phép

60

Ngày 12/3/2018, tin từ Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bắt quả tang một đối tượng đang trên đường đưa người sang Trung Quốc trái phép. Quá trình điều tra đã làm rõ Hồ Thị Nguyệt sinh 1981 ở xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là đối tượng tổ chức đường dây này. 

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 12/3/2018, tổ tuần tra kiểm soát giao thông của phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành đón, dừng 01 xe khách chạy tuyến Nam – Bắc trên tuyến QL1A thuộc địa phận xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch. Qua kiểm tra, Công an huyện Bố Trạch và phòng CSGT đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Chung sinh 1997 ở xã Đức Trạch đang trên đường đưa Nguyễn Hồng Sáng,  sinh 2000 ở xã Vạn Trạch và Nguyễn Thu Thủy sinh 1971 ở xã Hưng Trạch sang Trung Quốc.

Đối tượng Hồ Thị Nguyệt.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Chung khai nhận được một người phụ nữ tên là Hồ Thị Nguyệt, sinh 1981 ở Hải Trạch, Bố Trạch thuê dẫn Nguyễn Hồng Sáng và Nguyễn Thu Thủy sang Trung Quốc.

Từ lời khai của bị hại và đối tượng Nguyễn Văn Chung kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập Hồ Thị Nguyệt đến Cơ quan Công an để điều tra làm rõ. Bước đầu, Nguyệt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình là đã thuê Chung đưa Sáng và Thủy ra Lạng Sơn rồi liên lạc với một người có tên Thanh Huyền, quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống ở Trung Quốc dẫn sang bằng đường tiểu ngạch. Trước đó, vào ngày 25/2/2018, Nguyệt cũng đã giới thiệu 02 vợ chồng ở xã Phú Định để Thanh Huyền dẫn sang Trung Quốc. Hiện tại Hồ Thị Nguyệt đã tự giác giao nộp 10.000.000đ, là số tiền thu của Sáng và Thủy cho Cơ quan Công an.

                        Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

TH