Rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh năm 2023

Công an tỉnh vừa tổ chức hội nghị rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, Lãnh đạo Công an tỉnh.

Theo đó, công tác chuẩn bị diễn tập của Công an tỉnh được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc và cơ bản đạt tiến độ đề ra. Các lực lượng tham gia diễn tập nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành các phần hành công việc bảo đảm tiến độ, chất lượng, công tác phối hợp giữa các lực lượng trong và ngoài ngành, giữa Tỉnh và Bộ chặt chẽ.

Hội nghị rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh năm 2023.

Riêng công tác chuẩn bị diễn tập thực binh phương án xử lý tình huống “Giải tán tụ tập đông người, biểu tình, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn; đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin” năm 2023 đã được Công an tỉnh tổ chức tổng duyệt. Huy động khoảng 1.600 cán bộ, chiến sỹ tham gia và 50 phương tiện diễu hành để phục vụ cuộc diễn tập chính thức… đã được Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh đánh giá cao.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban giám đốc, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu cần phải chuẩn bị chu đáo các điều kiện để diễn tập diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng yêu cầu đề ra, trong đó tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các phần việc còn lại; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền và hậu cần đảm bảo; các lực lượng tham gia cần đảm bảo về quân số, nâng cao ý thức kỷ luật; chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, sẵn sàng bước vào thực hiện nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả, chất lượng cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Trần Tuấn