Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo biên giới

Vừa qua, trong hành trình thiện nguyện Ngày Thứ 7 biên cương, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp các nhà hảo tâm tặng bình chữa cháy cho 75 hộ nghèo tại 2 xã biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Đây là những địa bàn mà cuộc sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều ngôi nhà của bà con còn tạm bợ, lợp bởi tranh tre, nguy cơ xảy ra cháy cao. Chính vì thế, việc tặng cho bà con bình chữa cháy là một trong những biện pháp phòng chống hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

Sau khi tặng bình chữa cháy cho bà con, lực lượng Công an xã đã hướng dẫn bà con cách sử dụng bình chữa cháy, đồng thời tuyên truyền để bà con nâng cao nhận thức và kỹ năng trong việc phòng cháy chữa cháy, góp phần bảo đảm ANTT nói chung và an toàn phòng cháy chữa cháy nói riêng trên địa bàn.

Hướng dẫn bà con cách sử dụng bình chữa cháy

Mạnh Thêm