Thành lập Hội cựu CAND huyện Quảng Ninh

Ngày 3/2/2024, Công an huyện Quảng Ninh tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Quảng Ninh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh; Đại tá Bùi Xuân Thành – Ủy viên BTV Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh và 77 đồng chí là hội viên Hội Cựu CAND huyện Quảng Ninh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo khai mạc, thông qua các nội dung, chương trình của Đại hội, Điều lệ và phương hướng hoạt động của Hội Cựu CAND huyện Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Quảng Ninh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Hội Cựu CAND huyện Quảng Ninh được thành lập theo Quyết định số 105/QĐ-UBND ngày 22/01/2024 của Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh. Theo đó, Hội Cựu CAND huyện được thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu CAND, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND Việt Nam; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an. Đồng thời tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Quảng Ninh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất cao, 11 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại tá Võ Hữu Thịnh, nguyên Trưởng Công an huyện Quảng Ninh được bầu giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Quảng Ninh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Lãnh đạo UBND huyện Quảng Ninh trao Quyết định thành lập Hội Cựu CAND huyện Quảng Ninh.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Đông – Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh đề nghị Hội Cựu CAND tiếp tục phát huy uy tín, tinh thần người chiến sĩ Công an để phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị – xã hội trong công tác bảo vệ ANCT, giữ gìn TTATXH, củng cố xây dựng thế trận an ninh Nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

đồng chí Nguyễn Trung Đông – Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội Cựu CAND huyện cần khẩn trương vận động, tập hợp hội viên, từng bước nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Hội và phát huy lối sống mẫu mực, là tấm gương sáng giáo dục con cháu, xây dựng lối sống văn hóa, các chuẩn mực đạo đức, luôn sống vui, sống khỏe, là công dân tốt, đảng viên gương mẫu tại cơ sở, nơi sinh sống.

Trần Tuấn