Triển khai công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024

Chiều ngày 06/3/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023, triên khai nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Công an tỉnh chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc CA tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2023, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đã tập trung tham mưu ban hành và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch, biện pháp phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong nội bộ CA tỉnh và công tác điều tra, xử lý tội phạm về tham nhũng thuộc trách nhiệm theo quy định của pháp luật. Đã tham mưu, xây dựng, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, tiêu cực và đấu tranh phòng, chống tội phạm tham nhũng. Cơ quan điều tra các cấp đã chủ động, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm về tham nhũng, tiêu cực, với tinh thần kiên quyết, không có vùng cấm, không làm oan sai, không bỏ lọt tội phạm, qua đó góp phần ngăn chặn, răn đe, cảnh tỉnh các đối tượng, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực, trục lợi, được dư luận đồng tình ủng hộ, quan tâm. Trong năm đã phát hiện khởi tố 11 vụ/13 bị can về tội tham nhũng, tăng 5 vụ/7 bị can so với năm 2022. Tỷ lệ thu hồi tài sản đạt gần 60%.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc CA tỉnh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí của toàn lực lượng trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Về triển khai nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh lưu ý các thành viên Ban chỉ đạo, Thủ trưởng các phòng trực thuộc, Công an các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực, tính tiên phong gương mẫu của cấp ủy, chỉ huy nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực lãng phí trong CAND, tránh hình thức, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, chống lãng phí trong nội bộ. Tiếp tục đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Tăng cường mối quan hệ phối hợp và nâng cao chất lượng công tác giữa điều tra, thanh tra, kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo…

Quang Văn – Ngọc Tuấn