Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Ngày 14/3/2022, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đến 18 Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc thông qua đại diện các cán bộ Hội cơ sở.
Theo đó, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức từ ngày 09 – 11/3/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Sau 03 ngày làm việc tích cực với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp. Đại biểu chính thức tham gia Đại hội gồm 959 đại biểu; trong đó đoàn đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Bình gồm 13 đại biểu do đồng chí Diệp Thị Minh Quyết – UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn; Đoàn đại biểu phụ nữ CAND gồm 25 đại biểu do đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu – UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an làm trưởng đoàn.
Đại hội vinh dự được đón đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính tri, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCNVN đến dự và chỉ đạo đại hội, cùng với các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII gồm 155/163 ủy viên. Đồng chí Phạm Thị Hân – Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình được đại hội tin tưởng bầu làm Trưởng ban bầu cử, trực tiếp điều hành công tác bầu cử tại đại hội. Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu – Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an tiếp tục tái cử Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII.
Hội nghị Ban chấp hành lần thứ Nhất đã bầu 31 chị tham gia đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; bầu đồng chí Hà Thị Nga – Ủy viên BCH TW Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; 04 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII. Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung); 08 chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ; 02 khâu đột phá; 03 nhiệm vụ trọng tâm và 04 nhóm giải pháp chung. Trong 5 năm tới, cán bộ hội viên phụ nữ cả nước thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
Các cán bộ Hội viên phụ nữ Công an tỉnh dự Hội nghị báo cáo nhanh thể hiện sự phấn khởi trước thành công của Đại hội và quyết tâm triển khai Nghị quyết Đại hội bằng những hoạt động phù hợp tại đơn vị.
Phát động nhắn tin ủng hộ chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương
Cũng tại Hội nghị, các cán bộ Hội đã nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do TW Hội phát động với cú pháp BC gửi 1406. Từ hành động này sẽ lan tỏa đến cán bộ hội viên phụ nữ và Nhân dân để cùng chung tay ủng hộ mục tiêu xây dựng 130 mô hình sinh kế với tổng giá trị 13 tỷ đồng cho phụ nữ vùng biên giới.
LT