Công an Bố Trạch bắt nhóm đối tượng chặn xe người đi đường để chiếm đoạt tài sản.

Nhóm 4 đối tượng gồm Ngô Hoàng P (SN 2006, trú tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch), Ngô Minh H (SN 2007, trú tại xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch), Nguyễn Minh H (SN 2005) và Lê Văn H (SN 2005) cùng trú tại thôn Cổ Giang 1, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch đã lên kế hoạch để chiếm đoạt tài sản người đi đường.

Tại cơ quan Công an, nhóm đối tượng khai sau khi thống nhất, bàn bạc về thủ đoạn chặn người đi đường để chiếm đoạt tài sản. Trên đoạn đường Hồ Chí Minh, khu vực lân cận Phong Nha nơi có nhiều điểm tham quan du lịch, thu hút khách qua lại đông, nhóm đối tượng tập trung vào khách du lịch để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng cùng phương tiện gây án

Theo đó, vào khoảng 16 giờ 50 phút, ngày 24/03/2024, khi phát hiện xe máy anh Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Quang Tuấn cùng trú tại TDP Xuân Tiến, TT Phong Nha, huyện Bố Trạch đang lưu thông trên địa phận xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch thì nhóm 04 đối tượng đi trên hai xe mô tô tiếp cận và chặn xe, tạo tình huống để bị hại mất tập trung, nhóm đối tượng lén lấy trộm trong ba lô của anh Tuấn 01 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 8 trị giá 3.760.000 đồng, sau đó đem bán được 1,1 triệu đồng, chia nhau tiền tiêu xài.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy xét, bắt giữ các đối tượng nói trên. Đồng thời củng cố tài liệu, chứng cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thùy Trang