Công an Quảng Trạch bắt nhóm đối tượng trộm cây cảnh quý

Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, khởi tố nhóm 03 đối tượng tổ chức trộm cắp cây mai 15 năm tuổi, trị giá trên 10 triệu đồng.

Theo đó, ngày 03/7/2022, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo của anh Võ Xuân S. (SN 1979), ở thôn Thanh Lương, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, trình báo việc bị mất trộm 01 cây hoa mai cao trên 02 mét, khoảng 15 năm tuổi, đường kính thân cây khoảng 25 cm, tán cây rộng khoảng 50 cm, trồng ở phía trước sân nhà.

Sau 03 giờ tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc nhóm đối tượng trú ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn thực hiện và kịp thời bắt giữ đối tượng Trần Văn Đức, SN 1993 là một trong các đối tượng thực hiện vụ trộm cắp.

Tống đạt Lệnh khởi tố bị can đối với Trần Văn Đức, SN 1993, ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn về tội Trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào khoảng 1h00’, ngày 02/7/2022, các đối tượng gồm: Trần Văn Đức (SN 1993); Bùi Quang Thủy (Cu Luận), (SN 1992); Ngô Văn Hải, (SN 1988), đã bàn bạc với nhau đi trộm cắp cây hoa mai trồng trước sân nhà anh Võ Xuân S. trú ở thôn Thanh Lương, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch. Chúng phân công nhiệm vụ Đức và Thủy ở ngoài cảnh giới, Hải mang dụng cụ trèo qua hàng rào để đào trộm cây mai. Sau đó, các đối tượng đã mang cây mai đến nhà của anh Nguyễn Đức H (SN 1987), ở TDP Tiền Phong, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn để bán lấy tiền ăn chơi. Xét thấy có dấu hiệu tội phạm Trộm cắp tài sản, ngày 06/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Đức về tội Trộm cắp tài sản và tiếp tục mở rộng vụ án, triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét các đối tượng có liên quan.

Tống đạt Lệnh khởi tố bị can đối với Bùi Quang Thủy, SN 1992; Ngô Văn Hải, SN 1988, đều trú ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn về tội Trộm cắp tài sản.

Ngày 07/7/2022, do không thể tiếp tục bỏ trốn, các đối tượng Thủy và Hải đã đến Cơ quan điều tra trình diện, tự nguyện khai báo và thừa nhận thực hiện toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản trên. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Quang Thủy, Ngô Văn Hải về tội Trộm cắp tài sản và củng cố hồ sơ tham mưu xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Đinh Hoàng