Gương sáng quần chúng nhân dân dũng cảm truy bắt tội phạm

282
Đánh giá bài viết

 Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã được quan tâm đẩy mạnh. Qua đó, đã có nhiều cá nhân điển hình trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đã hơn 3 tháng trôi qua nhưng mỗi khi nhắc đến anh Trần Hường – Trú tại TDP3, Hải Đình, Đồng Hới, Quảng Bình mọi người đều tấm tắc, khen ngợi về hành động dũng cảm truy đuổi, bắt giữ đối tượng trộm tài sản, khi đối tượng vừa gây án và trên đường tẩu thoát.

Theo đó, vào lúc 7 giờ 20 phút, ngày 05/6/2016, anh Trần Hường đang làm vệ sinh ở phía sau vườn nhà sát với quán cà phê Nhị Hồ Quán (Chủ quán là chị Nguyễn Thị Lồng, sinh năm 1955, ở số 30 Nguyễn Trãi, thuộc TDP3, Hải Đình, Đồng Hới) thì nghe ở phía trước quán cà phê có tiếng động mạnh giống tiếng kính vỡ nên Anh vội đi ra xem có vật gì bị vỡ. Khi đi ra phía trước nhà, Anh nhìn vào trong quán cà phê không thấy chị Lồng mà chỉ thấy bóng một người thanh niên khoảng 20 tuổi vừa đi ra khỏi nhà chị Lồng, trên tay có cầm theo một chiếc túi xách. Nghi ngờ người thanh niên đó lấy trộm tài sản của chị Lồng, với linh cảm của một người đã từng chứng kiến nhiều vụ trộm xảy ra trên đường, anh Hường đã kịp thời điện báo cho Công an phường Hải Đình, đồng thời Anh đã truy hô và cùng với quần chúng nhân dân đuổi bắt đối tượng; bằng một động tác hết sức nhanh gọn, dứt khoát, Anh đã quật ngã đối tượng trộm xuống đường, khống chế rồi trói chặt tay thu giữ được 01 cái túi xách, giao cho Công an phường giải quyết. Qua kiểm tra, Công an phường Hải Đình phát hiện trong túi xách có 7.105.000 đồng, 01 chiếc nhẫn vàng và 02 sợi dây chuyền vàng, là tài sản của chị Nguyễn Thị Lồng bị đối tượng lấy trộm.

Tại cơ quan điều tra đối tượng khai tên là Trần Văn Bình – SN 1996 trú tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, vì thiếu tiền tiêu xài, Bình đi khắp nơi, khi đi ngang qua quán cà phê Nhị Hồ Quán, không thấy ai nên Bình vào trong nhà lấy trộm số tài sản nói trên.

Anh Trần Hường chia sẻ “Thấy chuyện bất bình trước mắt thì phải hành động, đó là trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương”.

Hành động dũng cảm của anh Trần Hường thật đáng biểu dương. Đó là tấm gương sáng điển hình trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phòng, chống tội phạm, xứng đáng được khen thưởng và nhân rộng để khuyến khích người dân phát huy tinh thần dũng cảm, đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần làm giảm các loại tội phạm tại địa phương.

Với tinh thần tích cực, dũng cảm vượt mọi khó khăn, bắt bằng được tội phạm, trả lại tài sản cho người bị hại, Công an thành phố Đồng Hới đã đề nghị Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đột xuất cho anh Trần Hường về thành tích xuất sắc trong truy bắt tội phạm.

                                                                                                                                                                                             Thanh Hoài ( PX15)