Hành động đẹp, ý nghĩa của Công an xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch

497

TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM (What comes from the heart goes to the heart) 💝

“Tôi tưởng như sẽ không bao giờ tìm lại những kỷ niệm quý giá của mình nữa” đó là những chia sẻ của ông Chavis Harvard khi được báo rằng điện thoại và ba-lô của ông ấy đã tìm được.

Ông Chavis Harvard (áo đỏ) nhận lại ba lô đã đánh rơi

Tuy đã ngoài 60 tuổi nhưng Việt Nam chỉ mới là nước thứ 2 mà ông Chavis Harvard đến. Khi biết sẽ có dịp đến Việt Nam ông rất háo hức bởi những gì ông nghe về Việt Nam rất đặc biệt đối với ông. Nhân ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 ông tìm cho mình một nhà nghỉ dạng Homestay ở Phong Nha – Kẻ Bàng để trải nghiệm. Không may mắn, ông đã đánh rơi ba-lô của mình trên đường đi. Ông đã nghĩ bụng, những khoảng khắc với người mẹ mới mất, với họ hàng, bạn bè sẽ không thể tìm lại được (bởi vì ông thuộc tuýp người không quen với công nghệ nên không lưu trữ dữ liệu điện thoại thường xuyên).

Thông báo tìm kiếm balo của ông Chavis Harvard

Được tin Công an xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thông báo tiếp nhận đồ thất lạc chính là đồ của mình, ông rất mừng. Thông qua anh Khánh là cán bộ Công an xã Cự Nẫm ông đã nhận lại đầy đủ đồ đạc của mình. Ông chia sẻ nếu ở Mỹ thì rất khó có thể tìm lại đồ đạc đánh rơi như thế này. Có một cử chỉ hết sức cảm động là ông đã nhờ các anh Công an chuyển số tiền nhỏ đến Quỹ khuyến học của xã Cự Nẫm như lời cảm ơn của mình đến những người tốt bụng địa phương đã giúp ông tìm lại được những kỷ vật quý giá.

Để cảm ơn lực lượng Công an và chính quyền địa phương xã Cự Nẫm, ông Chavis Harvard đã giành tặng quỹ khuyến học xã Cự Nẫm số tiền 2,5 triệu đồng

-CABT-