Hội phụ nữ ANNDIII tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

224
Đánh giá bài viết

Hội phụ nữ ANNDIII vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã thường xuyên tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội viên tham gia học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, của Ngành và của Hội cấp trên, thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm truyền thống hướng về cội nguồn, tham quan các di tích lịch sử; đổi mới biện pháp vận động hội viên, tích cực tham gia các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện đơn vị.

Tặng hoa BCH phụ nữ ANNDIII nhiệm kỳ 2021-2026

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, Hội phụ nữ ANNDIII luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động, phong trào. Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong các phong trào của đơn vị, Hội thường xuyên động viên chị em tham gia các cuộc thi do Bộ Công an, Công an tỉnh và Hội phụ nữ cấp trên phát động. Chị em trong hội đã tích cực tham gia và đạt được những kết quả nhất định: Thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”, “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam”; “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”…

Bên cạnh đó, hội đã làm tốt công tác vì cuộc sống đồng, phối hợp với Chi đoàn PA06 tổ chức các hoạt động tình nghĩa, thiện nguyện như dọn vệ sinh, thu gom, phân loại rác thác tại bãi biển Nhật Lệ, TP Đồng Hới nhằm hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Nhân Ngày Thương binh – Liệt Sỹ hàng năm, tổ chức làm vệ sinh tại các Nghĩa trang Liệt sỹ phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới và Nghĩa trang liệt sỹ xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh; tặng quà và quét sơn nhà tình nghĩa của cựu Thanh niên xung phong Đoàn Thị Thái, ở Tổ dân phố 4, phường Bắc Lý, Tp Đồng Hới  – bị nhiễm chất độc da cam; tặng quà các đồng chí Thương binh tại xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh. Tại trường PTCS và dân tộc bán trú Trường Sơn đã tổ chức làm vệ sinh, trồng cây xanh tại khu vực bán trú, tặng 20 chăn phao siêu nhẹ, 40 suất tiền mặt cho các em học sinh trị giá 08 triệu đồng. Trao tặng 15 suất quà đối với Người cao tuổi tại xã Hồng Hóa với tổng số tiền 6.750.000đ.

Trong công tác cứu trợ bà con bị ảnh hưởng đợt mưa lũ lịch sử năm 2020, Hội đã chủ động phối hợp với Hội Phụ nữ xã Quang Phú triển khai phần việc nấu cơm, xôi, gói bánh chưng kịp thời cứu trợ bà con trong những ngày xảy ra mưa lũ diện rộng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, được sự cho phép của Lãnh đạo đơn vị, Hội đã chủ động kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ, ủng hộ bằng hiện vật (áo quần ấm, gạo, chăn phao…) và tiền mặt 75 triệu đồng để triển khai công tác cứu trợ giúp bà con vùng lũ ổn định cuộc sống sau mưa lũ tại xã Kim Thủy huyện Lệ Thủy, xã Gia Ninh huyện Quảng Ninh, tại bản Pa Choong và trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS  số 2 Trọng Hóa; Tại điểm trường Ramai thuộc trường Mầm non số 2 Trọng Hóa; tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Nhiệm kỳ qua thông qua các hoạt động hội và phong trào phụ nữ, mỗi hội viên hội phụ nữ ANNDIII đã nắm bắt kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Ngành, âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, kỹ năng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, vì sự phát triển của phụ nữ, qua đó năng suất, hiệu quả công tác chuyên môn được nâng lên rõ rệt, góp phần cùng các Chi bộ, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm. Từ những kết quả trên đã khẳng định phong trào thi đua phù hợp với ý chí, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, hội viên và đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới.

Đại biểu dự Đại hội chụp hình lưu niệm

 HPN