Hơn 500 học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân về “3 cùng” tại địa bàn huyện Lệ Thủy

Ngày 16/10/2023, tại xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức tiếp nhận 501 học viên Khóa D48 – Học viện Cảnh sát nhân dân về thực hành chính trị – xã hội. Số học viên này sẽ cư trú tại 180 hộ dân thuộc 2 xã Lộc Thủy và Phong Thủy. Trong đó, xã Phong Thủy tiếp nhận 247 học viên; xã Lộc Thủy tiếp nhận 254 học viên.

Học viên Học viện CSND về thực hành chính trị – xã hội tại địa bàn huyện Lệ Thủy.

Trong thời gian cư trú từ ngày 16/10 đến 4/11, các học viên sẽ thực hiện “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với Nhân dân; nghiên cứu, học tập, tìm hiểu về tổ chức, hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; nắm tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và ANTT; phối hợp tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng, chống ma túy, bảo đảm TTATGT, thực hiện đề án 06; tham gia lao động, giúp đỡ Nhân dân; tham quan các khu di tích lịch sử; thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa…

Số học viên Học viện CSND được bố trí về “3 cùng” tại địa bàn huyện Lệ Thủy.

Thông qua hoạt động thực hành chính trị – xã hội này, các sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ nhận thức sâu sắc hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời rèn luyện bản lĩnh chính trị, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Cảnh sát nhân dân.

Trần Tuấn