Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Sáng nay, ngày 15/12/2023, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dự lễ có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Công an thành phố Đồng Hới.

Đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 được thực hiện từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024. Công an tỉnh sẽ chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, thực hiện quyết liệt các nội dung kế hoạch đề ra, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Trọng tâm, là nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, kịp thời phát hiện, giải quyết dứt điểm các tình hình, vụ việc nổi lên ngay từ cơ sở, không để phức tạp, kéo dài, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Tổ chức đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ, quyết liệt các loại tội phạm, với tinh thần thượng tôn pháp luật, xử lý đúng người, đúng tội, không có vùng cấm, kiên quyết không để tội phạm lộng hành, hoạt động theo kiểu xã hội đen, hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm, không để tình hình diễn biến phức tạp, bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lành mạnh. Tăng cường quản lý Nhà nước về trật tự xã hội. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ. Tập trung tuyên truyền, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trái phép, nhất là thời điểm giao thừa, những ngày Tết và các lễ hội Xuân.

Ngay sau buổi Lễ, Công an tỉnh đã tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
Các lực lượng dự Lễ ra quân
Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ ra quân
Các lực lượng tham gia Lễ ra quân
Các đại biểu dự Lễ ra quân
Diễu hành, biểu dương lực lượng qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Quang Văn – Trần Tuấn – Mạnh Thêm – Thùy Trang