Triển khai chương trình công tác Phụ nữ năm 2024

Vừa qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Công an tỉnh. Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch hội LHPN tỉnh Quảng Bình.

Năm 2023, Hội Phụ nữ Công an Quảng Bình đã tham mưu tổ chức thực hiện thành công các nội dung công tác. Nhiều mô hình, phần việc có chất lượng được triển khai khá hiệu quả. Các hoạt động chung sức vì cộng đồng, hướng về cơ sở được các cấp Hội phụ nữ thực hiện tích cực. Hội Phụ nữ các cấp phối hợp với Đoàn thanh niên và các tổ chức, cá nhân trong ngoài lực lượng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, từ thiện; các chương trình khuyến học, khuyến tài, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng với số tiền gần 2 tỷ đồng. Trong chuỗi hoạt động “Tết vì người nghèo” năm 2023 gắn với chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, nhiều cơ sở Hội tổ chức nhận đỡ đầu các trẻ trong thời gian dài theo năm học hoặc đến khi trẻ đủ 18 tuổi, với mức hỗ trợ từ 2,4 đến 10 triệu đồng/năm. Bên cạnh những hoạt động tình nguyện về cuộc sống cộng đồng, Hội phụ nữ đã đẩy mạnh chương trình giáo dục học đường dành cho học sinh vùng biên giới, tặng 02 công trình “Thư viện vùng cao” và triển khai chương trình “Sách đến với các xã vùng biên”, tổ chức “Ngày hội đọc sách”, góp phần nâng cao ý thức, sự yêu thích đối với việc đọc sách, lan tỏa phong trào đọc sách trong các trường học và cộng đồng dân cư đặc biệt là các em học sinh dân tọc thiểu số, đồng bào vùng sâu, vùng xa…

Hội viên phụ nữ tham gia nhiều cuộc thi, hội thi đạt giải cao, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả gắn với công tác chuyên môn, góp phần quan trọng cùng lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Với những kết quả đạt được, năm 2023 hội phụ nữ Công an tỉnh đã được xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” năm 2023 đối với 22 cá nhân thuộc Công an tỉnh; giới thiệu 01 cá nhân đảm bảo tiêu chuẩn trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022 cấp Bộ Công an; 02 tập thể và 02 cá nhân được Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh Phó Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch hội LHPN tỉnh và đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Hội phụ nữ Công an tỉnh đạt được trong năm qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, các đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, không chỉ tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, năng lực cán bộ, hội viên phụ nữ trong đơn vị, tổ chức Hội mà mỗi cán bộ hội viên trong Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn là những hạt nhân nòng cốt, tích cực trong công tác và phong trào Phụ nữ.

Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Triển khai nghiêm túc, hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 – 2026 gắn với các cuộc vận động của Ngành, của Hội; tiếp tục duy trì, củng cố các mô hình, phần việc đã và đang thực hiện hiệu quả; xây dựng mới công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận phù hợp đặc điểm giới; nâng cao vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong tham mưu các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện; phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh niên, tranh thủ sự chỉ đạo, hỗ trợ của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị để triển khai hiệu quả các hoạt động vì cộng đồng, đến với Nhân dân ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; tạo điểm nhấn, điểm mới nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của Công an Quảng Bình trong lòng Nhân dân.

Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch hội LHPN tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Thừa ủy quyền của Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đối với 01 tập thể và 01 cá nhân và tặng Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đối với một tập thể và 01 cá nhân có thành tích trong phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2023.
Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” năm 2023 đối với các cá nhân.
Tặng Giấy khen của Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho 05 tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023.
Tặng Giấy khen của Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023.

HTT