Xử lý hành vi khai thác cát trái phép trên sông Nhật Lệ

Vào khoảng 19h30’ ngày 31/01/2024, tổ tuần tra UBND xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh) thực hiện tuần tra kiểm soát trên sông Nhật Lệ đến địa phận thôn Trường Niên, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh phát hiện Lê Quốc Việt (SN 1974, trú tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Công an xã Hàm Ninh bắt quả tang Lê Quốc Việt có hành vi khai thác 4m3 cát lòng sông trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, Lê Quốc Việt không xuất trình được giấy phép khai thác và khai nhận hành vi khai thác cát trái phép của mình. Số cát mà Lê Quốc Việt hút trộm từ lòng sông lên thuyền là 4m3.

Công an xã Hàm Ninh đã lập biên bản vi phạm và đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Trần Tuấn