“Gia đình Công an tiêu biểu” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

849

“Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”. Với gia đình Trung tá Nguyễn Quang Tuấn, Đội trưởng Đội hướng dẫn, điều tra án xâm phạm nhân thân thuộc phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Bình và chị Hoàng Thị Hải Hoài, tổ trưởng chuyên môn trường Tiểu học Hải Thành, thành phố Đồng Hới thì sự đồng cảm, sẻ chia cùng nhau trong công việc, chăm sóc nuôi dạy con cái đã làm nên tổ ấm gia đình hạnh phúc và trở thành gương sáng “gia đình Công an tiêu biểu” của Công an Quảng Bình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Gia đình yêu thương của Trung tá Nguyễn Quang Tuấn.

                                                                     

Được tuyển chọn vào Công an Quảng Bình năm 1991, sau nhiều lần chuyển đổi công tác rồi tham gia học tập tại các Trường, Học viện Công an và như bén duyên với nghề hình sự, năm 2005 Trung tá Nguyễn Quang Tuấn được điều chuyển về công tác tại phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Bình từ đó đến nay. Thấm thoát gần 30 năm công tác, trong vai trò là trinh sát, điều tra viên và Đội trưởng, dù ở cương vị nào, Trung tá Nguyễn Quang Tuấn cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2015 đến nay, Trung tá Nguyễn Quang Tuấn đã cùng đồng đội điều tra làm rõ gần 50 vụ án hình sự xâm phạm nhân thân. Riêng bản thân anh trực tiếp thụ lý và tham gia hướng dẫn, điều tra làm rõ 17 vụ án. Chủ trì khám nghiệm hiện trường, tử thi 18 trường hợp. Với những đóng góp tích cực trong công tác điều tra, khám phá án, anh liên tục được các cấp khen thưởng, điển hình là 02 năm liền 2016 và 2017, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong khám phá thành công chuyên án đánh bạc qua mạng internet và điều tra vụ án giết người xảy ra tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch. Năm 2017 anh vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Thượng tá Nguyễn Thanh Vân, phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cho biết: Trong công việc, Trung tá Nguyễn Quang Tuấn là người nhiệt tình, xông xáo, đặc biệt với vốn kinh nghiệm dày dặn và sự tận tâm, tận tình, anh đã “truyền lửa” cho đồng đội khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án trên địa bàn. Những đóng góp tích cực của Trung tá Nguyễn Quang Tuấn vào thành tích chung của đơn vị luôn được chỉ huy và đồng đội tin tưởng, mến mộ.

 

Trung tá Nguyễn Quang Tuấn luôn nêu cao tinh thần  “tận tâm, tận tụy” với công việc, được đồng đội mến phục và học tập.

 

Chị Hoàng Thị Hải Hoài, giáo viên Trường tiểu học Hải Thành, Đồng Hới, vợ của Trung tá Nguyễn Quang Tuấn là một tấm gương tiêu biểu “giỏi việc nước, đảm việc nhà’, trở thành hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh cho chồng yên tâm công tác tốt.

Gần 20 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, chị Hoàng Thị Hải Hoài đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường. 05 năm liền từ 2013 đến nay, chị đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, ngoài ra chị còn có 05 sáng kiến trong nghiên cứu và giảng dạy; 03 lần được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh. Tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của chị đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo, góp phần xây dựng tập thể giáo viên nhà trường ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là nơi ươm ầm trí thức đáng tin cậy cho phụ huynh gửi gắm con em mình.

“Cô giáo Hoàng Thị Hải Hoài là một giáo viên tâm huyết với nghề, có chuyên môn tốt. Với vai trò là tổ trưởng lại đảm nhận víệc đứng lớp nên khá bận rộn nhưng cô vẫn tranh thủ thời gian tìm tòi, nghiên cứu đưa ra những sáng kiến mới trong giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu bài dễ dàng và hăng say học tập hơn, ngoài ra, cô còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tạo không khí sôi nổi, vui vẻ, đoàn kết trong giáo viên nhà trường”, cô giáo Nguyễn Thị Thu Bồn, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Thành cho biết.

 

Với cô giáo Hoàng Thị Hải Hoài – những giờ đứng lớp là niềm vui được trao đến mỗi ngày cho học sinh thân yêu, giúp các em cảm thấy gần gũi và thích được đến trường học tập.

 

Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp, gia đình anh Nguyễn Quang Tuấn và chị Hoàng Thị Hải Hoài còn là gia đình tiêu biểu, mẫu mực, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, góp phần tích cực trong việc xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương. Hai con của anh chị hiện đang học lớp 7 và lớp 4 Trường Hải Thành. Tại kỳ thi tiếng Anh Olympic năm 2017, cháu Nguyễn Hoàng Bảo Trân đạt giải khuyến khuyến cấp tỉnh; cháu Nguyễn Duy Thái 02 năm liền 2016, 2017 đạt giải Nhì cuộc thi viết chữ đẹp cấp thành phố. Từ khi các con còn nhỏ, anh chị luôn theo sát con đường học hành của con để sớm rèn giũa về nề nếp, cách ứng xử với mọi người xung quanh. Ngoài thời gian ở đơn vị, ở trường, trở về địa phương, anh chị luôn chấp hành tốt mọi chủ trương,chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các nội quy, hương ước và luôn được bà con, lối xóm biết đến với sự gần gũi, gắn kết tình làng, nghĩa xóm.

 

Không chỉ chăm ngoan học giỏi, cháu Nguyễn Hoàng Bảo Trân, con gái đầu của anh Tuấn và chị Hoài còn đam mê âm nhạc bởi âm nhạc là món ăn tinh thần giúp kết nối tình yêu thương trong gia đình.

 

Chính sự hòa hợp, cảm thông, sẻ chia cho nhau những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống cũng như công việc là điểm tựa vững chắc để gia đình Trung tá Nguyễn Quang Tuấn và chị Hoàng Thị Hải Hoài cùng tiến bước trên con đường sự nghiệp mà mình đã lựa chọn, tiếp tục vun đắp tình yêu thương, trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái và xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc bền lâu.

 

TH – VH