Bộ Công an sơ kết công tác Công an Quý I năm 2017

Ngày 23/3/2017, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương để sơ kết công tác Công an Quý I năm 2017, tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; triển khai thực hiện “Năm công tác nghiệp vụ cơ bản” của lực lượng CSND. Thượng tướng Tô Lâm – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an Quảng Bình có Đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh các đồng chí trong Lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện chỉ huy Công an các đơn vị địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng, Thượng tướng Tô Lâm khẳng định: Thời gian qua, tình hình thế giới, khu vực và trong nước diễn biến hết sức phức tạp, tác động tòa diện đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Trong bối cảnh đó, lực lượng CAND đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Chương trình công tác Công an năm 2017 theo Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương và Chỉ thị của Bộ. Tổ chức triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp và truy nã tội phạm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, đảm bảo ANTT để cán bộ, nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm; đồng thời góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội của đất nước. Đồng chí Bộ trưởng cũng lưu ý các các đại biểu dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm; thảo luận dân chủ, đóng góp ý kiến một cách thẳng thắn, ngắn gọn, cụ thể, tập trung làm rõ những mặt đã làm được, những hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc; đưa ra những bài học, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo. Trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo Bộ những giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác Công an trong thời gian tới.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an Quảng Bình

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trong Qúy 1 xảy ra 121 vụ xâm phạm trật tự xã hội làm chết 7 người, bị thương 56 người, thiệt hại tài sản khoảng 4,5 tỷ đồng… Lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra, khám phá và kết luận 102 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 90%. Tập trung đấu tranh phá nhiều vụ án, chuyên án lớn; truy xét nhanh 04/04 vụ giết người xảy ra trên địa bàn, kịp thời bắt giữ các đối tượng manh động, cầm đầu, các đối tượng gây rối trật tự công cộng được nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Khởi tố, điều tra 102 vụ với 176 bị can, đề nghị viện kiểm sát nhân dân các cấp truy tố 115 vụ, 19 bị can. Tai nạn giao thông xảy ra 66 vụ, làm 38 người chết, bị thương 46 người thiệt hại tài sant hơn 1,5 tỷ đồng…

Ngô Quang Văn